Banner

Hội doanh nghiệp quận 6 - Kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2019)

Ngày 11/10 vừa qua, Hội doanh nghiệp quận 6 đã tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2019) tại Hội trường của Hội. Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Ngô Văn Điệp – Phó tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phốÔng Lê Văn Tân - Bí thư Quận ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân Q6; Ông Lê Tấn An - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Q6 và đại diện các Hội doanh nghiệp bạn trên địa bàn TPHCM.

 


 

Ngày 13/10 của 74 năm về trước, ngay sau khi đất nước giành được độc lập bằng bản tuyên ngôn ngày 2/9, Bác Hồ đã gửi thư động viên giới công thương thông qua Bộ Công thương Việt Nam để khẳng định sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Nhà nước đối với đội ngũ doanh nhân. Kế thừa tinh thần đó, 59 năm sau (tức là năm 2004), Thủ tướng Phan Văn Khải ký quyết định chọn ngày 13.10 là ngày Doanh nhân Việt Nam để mở ra một trang mới cho lịch sử kinh tế Việt Nam, thừa nhận giới Doanh nhân đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong sự phát triển của đất nước.
 

Có thể khẳng định rằng: ngày doanh nhân Việt Nam 13/10 là một lời nhắc nhở, động viên đội ngũ doanh nhân cần phát huy vai trò chính yếu trong sự phát triển kinh tế. Đồng thời, đó cũng là lời nhắc nhở mọi tầng lớp trong xã hội cần phải xây dựng, phát triển đội ngũ doanh nhân, phát triển các doanh nghiệp lớn mạnh. Mục tiêu đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nước nhà, đưa đất nước sánh vai các cường quốc khác trên thế giới.


 

Phát biểu khai mạc Lễ Kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam, Ông Đinh Văn Thành - Chủ tịch Hội doanh nghiệp quận 6 cho biết, trong 1 năm vừa qua, Hội doanh nghiệp quận 6 đã và đang nổ lực phấn đấu trong cách tổ chức, vận hành và thực thi các hướng đi mới để mang lại lợi ích hài hòa cho Hội doanh nghiệp quận 6 nói chung và Doanh nghiệp Hội viên nói riêng để Hội viên có nhiều hơn những cơ hội hợp tác, phát triển, để đóng góp nhiều hơn cho nền kinh tế. Điểm lại một số kết quả đạt được của Hội như sau:

  • Đại hội Đại biểu Hội doanh nghiệp quận 6 nhiệm kỳ 2019-2023 diễn ra thành công với nhiều triển vọng và đổi mới, cơ cấu tổ chức được đổi mới, bộ phận chuyên trách văn phòng được thành lập để hỗ trợ tối đa cho Hội.

  • Kết nạp mới được thêm 30 Hội viên, đặc biệt có sự xuất hiện của các ngành nghề đặc thù như Luật sư, Y khoa, Giáo dục.

  • Xây dựng Hội trường mới để họp mặt và trao đổi, chia sẻ và tổ chức chuyên đề, các sự kiện lớn nhỏ của Hội; ngôi nhà online website https://hoidoanhnghiepquan6.com đi vào hoạt động để quảng bá hình ảnh của Hội và Hội viên tới công chúng và bạn bè một cách rộng rãi hơn, phù hợp hơn trong thời đại công nghệ số.

  • Doanh nghiệp Hội viên tiếp tục được ghi nhận thành quả đóng góp ở cấp thành phố như Công ty CP Nhựa Bình Minh với danh hiệu Doanh nghiệp phát triển bền vững. Công ty CP Ba Huân với danh hiệu sản phẩm dịch vụ tiêu biểu năm 2019. Vừa qua, 21 Hội viên của Hội nhận được bằng khen của Hiệp hội Thành phố ghi nhận thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.

  • Đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc 2018 do Hiệp Hội TP trao tặng.

  • Hội luôn duy trì công tác nắm bắt hoạt động hội viên và kết nối với chính quyền địa phương, Công tác tuyên truyền, tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp, đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại,….


 

Đồng chí Lê Văn Tân – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận 6 phát biểu chỉ đạo
 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Tân - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Q6, đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp vào phát triển kinh tế, xã hội của quận những năm qua. Ðồng chí nhấn mạnh: Mỗi doanh nhân, doanh nghiệp cần nắm vững và vận dụng tốt mọi chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh. Cùng với đó, các doanh nghiệp phải liên kết chặt chẽ với nhau tạo ra sức mạnh để cùng nhau phát triển, hội nhập quốc tế thành công. Ðối với Hội Doanh nghiệp quận 6, cần thường xuyên đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả. Hội phải trở thành cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp với các cơ quan quản lý Nhà nước để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và chung tay cùng với tỉnh cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh.

 

Lễ kỷ niệm 15 năm ngày doanh nhân Việt Nam (13/10) diễn ra long trọng và ấm cúng. Tại buổi lễ, Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành, Công ty TNHH Tân Hiệp Thạnh, Công ty TNHH SX TM Sài Gòn Mì, Công ty TNHH Mỹ Tường, Công ty CP ĐT&TM Tây Ô Tô, Công ty CP Nhựa Bình Minh, Công ty TNHH Vila Nhà hàng 7 kỳ quan, Công ty TNHH TM Hùng Chi đã mang đến những phần quà đầy giá trị trong chương trình rút thăm may mắn dành cho Khách mời và Hội viên:

 Bà Huỳnh Hồng Mai – đại diện Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (áo xanh ở giữa) trao tặng 20 phần quà của nhà tài trợ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và Công ty TNHH Tân Hiệp ThạnhÔng Quán Quang Diệu – Giám đốc
Công ty TNHH SX TM Sài Gòn Mì trao quà cho 05 Hội viên may mắnHội viên may mắn nhận 10 phần quà từ nhà tài trợ Công ty TNHH Mỹ Tường10 Hội viên may mắn nhận được phiếu ăn tại Nhà hàng 7 Kỳ Quan trị giá 1 triệu đồng/phiếu Công ty CP ĐT & TM Tây Ô Tô cũng tài trợ với 10 phần quà giá trịÔng Lê Tấn An – Phó Chủ tịch quận 6 trao 05 phần quà may mắn nhất là phiếu nghỉ dưỡng tại Khách sạn Bella Vita – Bà Rịa Vũng Tàu dành cho 02 người với giá trị 2,4 triệu đồng do Công ty TNHH TM Hùng Chi tài trợ 

 

Ngoài ra, Công ty CP Nhựa Bình Minh, một trong những đơn vị vừa nhận được danh hiệu Doanh nghiệp Bền vững do cấp thành phố trao tặng cũng đã tài trợ 90 phần quà giá trị khác dành cho tất cả Hội viên và khách mời đến tham dự lễ. 

Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan, để lại nhiều ấn tượng cho quan khách và Hội viên. Toàn cảnh buổi lễ được ghi nhận trong album hình kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam theo link đính kèm:
https://hoidoanhnghiepquan6.com/album-ky-niem-15-nam-ngay-doanh-nhan-viet-nam-13-10-2004-13-10-2019-cua-hoi-doanh-nghiep-quan-6.html.

cafe doanh nhân
golden plaza