Banner

Cận cảnh công trình sai phạm Riverside Palace trên đường Bến Vân Đồn


Ngày 2/8/2019, UBND phường 1 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lâu Đài Ven Sông về hành vi xây dựng không có giấy phép xây dựng. Chính quyền địa phương đã có yêu cầu tháo dỡ phần sai phạm tại công trình Trung tâm Hội nghị – Tiệc cưới – Nhà hàng Riverside Place.

Nhiều tháng qua, người dân sống trên tuyến đường Bến Vân Đồn, Quận 4, TP.HCM không ít lần phản ánh đến các cơ quan báo chí về việc Trung tâm Hội nghị – Tiệc cưới – Nhà hàng Riverside Place (gọi tắt Nhà hàng Riverside Palace) bỗng nhiên mọc thêm một phần công trình ngay phía trước sảnh, lấn chiếm phần vỉa hè đi bộ của người dân và chưa được cơ quan chức năng cấp phép. Theo quan sát, công trình được lắp kính cường lực chắc chắn, quây xi măng kiên cố và đang được sử dụng để kinh doanh dịch vụ ăn uống.


Công Trình nằm tại 360D Bến Vân Đồn, Q.4, Tp.HCM. Ảnh: HV

Theo tìm hiểu, công trình này do Công ty Cổ phần Tập đoàn Capella (Capella Holdings) hay có tên gọi cũ là Công ty Cổ phần Đầu tư Địa Ốc Bến Thành (Ben Thanh Land) làm chủ đầu tư. Sau thời gian đưa vào hoạt động, hiện tại Nhà hàng Riverside Palace đang được quản lý bởi Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lâu Đài Ven Sông.

Nhà hàng Riverside Palace được khai trương chính thức vào tháng 3/2011 với diện tích 10.000m², sức chứa cùng lúc đến 5.000 quan khách.

Tuy nhiên, thay vì sử dụng đúng phần diện tích đã được cấp phép thì chủ Nhà hàng Riverside Palace lại tự ý xây dựng công trình không phép, lấn chiếm vỉa hè, gây mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Từ những phản ánh của người dân, UBND quận 4 đã tiến hành rà soát, kiểm tra và có kết luận: "Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lâu Đài Ven Sông (Riverside) đã có hành vi lắp dựng công trình khung thép, vách kính, mái kính + tôn tại địa chỉ 360-360D Bến Vân Đồn phường 1, quận 4 (Nhà kính mặt tiền đường Bến Vân Đồn) nhưng không có giấy phép xây dựng".

Dù đã có yêu cầu tháo dỡ từ chính quyền nhưng phần công trình sai phạm tại Trung tâm Hội nghị – Tiệc cưới – Nhà hàng Riverside Place vẫn nằm chình ình trên đường Bến Vân Đồn, Quận 4
Trước đó, ngày 2/8/2019, UBND phường 1 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lâu Đài Ven Sông về hành vi xây dựng không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng được quy định Điểm a, Khoản 5, Điều 15 Nghị định 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ.

Ngày 29/08/2019, UBND Quận 4 tiếp tục ban hành quyết định xử phạt số 2139/QĐ-UBND-KPHQ để xử phạt hành vi xây dựng không phép tại Trung tâm Hội nghị – Tiệc cưới – Nhà hàng Riverside Palace số 360D Bến Vân Đồn, Quận 4.

Hình thức xử lý: "Buộc tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm, cụ thể: Phần xây dựng công trình khung sắt, vách kính, mái kính + tôn với diện tích (7.82m + 7.02m)/2 x 35.2m = 261.184m2 tại số 360-360D Bến Vân Đồn, phường 1, quận 4. Thời gian khắc phục hậu quả là 10 ngày kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt của UBND quận 4".


Công trình được quây kính và xây dựng chắc chắn

Anh Trần Văn K, một người hay đi làm qua tuyến đường cho biết công trình tồn tại đã gần 1 năm nay và tình hình hoạt động kinh doanh khá thuận lợi. Anh K chia sẻ rằng ngày nào đi ngang cũng thấy lượng khách ra vào quán rất đông, có những khách đứng xuống cả lòng người gây cản trở giao thông ngay tại vị trí đẹp nhất trên tuyến đường Bến Vân Đồn, Quận 4.

Theo Trí thức trẻcafe doanh nhân
golden plaza